Tìm kiếm :
TƯ VẤN DỊCH VỤ
chat zalo
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Skype Chat!
call me
Trang chủ Tin tức Khai mạc Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2

Khai mạc Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2

Tối 11-5, tại Quảng trường Nhà hát TP Hải Phòng, Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2 đã được khai mạc. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T. Ư Ðảng, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013: Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố Hải Phòng, cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T. Ư và thành phố; các tỉnh, thành phố trong nước; các nước bè bạn và các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo du khách và nhân dân thành phố cảng.

Ðồng chí Dương Anh Ðiền đọc lời khai mạc khẳng định: Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2 là một trong những sự kiện lớn nhất từ trước đến nay diễn ra trên địa bàn thành phố. Hải Phòng sẽ cố gắng hết sức để tổ chức thành công sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia này. . .

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương cố gắng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trong khu vực, nhất là TP Hải Phòng đã có nhiều cố gắng trong tổ chức Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và Lễ hội Hoa phượng đỏ. Ðây là hoạt động quan trọng nhằm quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam từ đặc trưng của các vùng, miền, địa phương, đồng thời tạo điểm nhấn, làm nổi bật hình ảnh du lịch Việt Nam gắn với các sự kiện lớn trong nước và quốc tế, gắn kết phát triển du lịch với phát triển kinh tế - xã hội. Hướng tới mục tiêu đến năm 2020, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế quan trọng với mức tăng trưởng bình quân 12%, thực hiện đón 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 50 triệu khách du lịch trong nước, đạt doanh thu 18 tỷ USD, tạo việc làm cho ba triệu lao động và đóng góp khoảng 7% trong GDP cả nước. . . Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, nhất là TP Hải Phòng cần khắc phục mọi khó khăn để phát triển mạnh mẽ hoạt động du lịch mà trước mắt là tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 với tinh thần năng động, sáng tạo, phát huy tốt những lợi thế, nội lực, truyền thống và cảnh quan thiên nhiên. . .

Mở đầu chương trình nghệ thuật là diễu hành carnaval đường phố rộn ràng mang chủ đề "Văn minh sông Hồng". Ba khối diễu hành thể hiện các chủ đề: "Dòng chảy văn minh sông Hồng" với các đoàn diễu hành mô-tô, rước cờ hội, múa rồng, tấu trống và cờ hội, xe hoa mô hình chim Lạc. . . các lễ hội nổi tiếng của 11 tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng. . . cùng với "rừng hoa phượng" rực đỏ di chuyển trên đường phố qua diễu hành của hàng nghìn học sinh, sinh viên. . .

Báo Nhân Dân

Văn phòng giao dịch

FOLLOW US ON