Tìm kiếm :
TƯ VẤN DỊCH VỤ
chat zalo
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Skype Chat!
call me
Trang chủ Kiến thức Dùng mã nguồn mở hay tự code khi thiết kế website bán hàng?

Đối tác

Quảng cáo

Shop Sanhangre.net

chong tham hai phong

Website khách hàng

Thống kê

Đang có 9 khách và không thành viên đang online

Dùng mã nguồn mở hay tự code khi thiết kế website bán hàng?

Hình thức kinh doanh trên mạng, bán hàng online hiện nay rất phổ biến. Nếu bạn có ý định bán một mặt hàng nào đó trên mạng, bạn có thể đăng tin rao vặt ở các trang web rao vặt, đăng sản phẩm lên các gian hàng miễn phí của các website thương mại điện tử, hoặc hơn nữa thì bạn sẽ đầu tư tiền để mua gian hàng tại các website này…

Nhưng theo tôi thấy thì hiện tại có rất nhiều người làm như vậy. Ai cũng đăng rao vặt, ai củng mua gian hàng dẫn tới có qua nhiều rao vặt, quá nhiều gian hàng làm cho người mua không phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Đâu là người bán uy tín và có thể tin tưởng được. Cuối cùng dẩn tới việc bạn sẻ chẳng bán được bao nhiêu sản phẩm.

Hảy sở hửu một webiste khi bạn có ý định kinh doanh. Việc tạo 1 website cũng không có gì là ghê gớm. Thay vì bạn bỏ ra 1-2 triệu để mua 1 gian hàng trên một trang web thương mại điện tử nào đó, bạn có thể tới các công ty thiết kế web để làm đặt làm một trang web độc lập chỉ giành riêng cho bạn. Còn nếu bạn có một chút kiến thức về lập trình, hoặc chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu 1 chút. Dành thời gian tham khảo một vài open source sau, chắc chắn bạn sẻ sở hữu 1 website với đầy đủ tính năng mà bạn muốn.


WordPress: không đơn giản chỉ là một open source để viết blog. Hiện nay wordpress có rất nhiều plugin có chức năng cho forum hoặc shop bán hàng. Nếu website của bạn có mục đích là giới thiệu sản phẩm, có số lượng sản phẩm ít. Chủ yếu là các bài viết mang tính chất marketing và không có tích hợp thanh toán, đặt hàng online thì wordpress quả là sự lựa chọn số 1 cho một website đơn giản.

Opencart: là một mã nguồn mở chuyên biệt để tạo shop bán hàng online, open cart rất dể cài đặt và sử dụng. Toàn bộ quá trình đặt hàng và thanh toán của người mua đều được thực hiện 1 cách tự động trên web. Open cart tích hợp rất nhiều hình thức thanh toán và vận chuyển cho người mua lựa chọn. Đặc biệt open cart được viết theo dạng module, việc bạn cần thêm chức năng nào đó cho website của mình chỉ việc add thêm module vào, có rất nhiều module miễn phí cho bạn lựa chọn. Trong trường hợp không có module miễn phí phù hợp với như cầu của bạn thì bạn có thể mua những module có phí với chi phí từ 20-30usd. Một số tiền cũng không phải quá lớn.

Magento: đây là một mã nguồn vô cùng mạnh mẻ để xây dựng một website bán hàng. Có rất nhiều chức năng và ưu điểm của magento mà 2 mã nguồn trên không thể nào sánh được. Đó là tính tôi ưu cho các công cụ tìm kiếm, tùy biến giao diện rất linh hoạt, lọc sản phẩm theo thuộc tính, đơn giá… Nhưng thực sự magento là một mã nguồn mở quá đồ sộ. Đối với những người không chuyên hoặc mới tìm hiểu thì sẻ rất khó khăn trong quản lí, chứ chưa nói đến khả năng tùy biến mã nguồn này. Nếu website của bạn có quy mô vừa phải thì tôi khuyên bạn không nên lựa chọn magento

Hiện nay có rất nhiều mã nguồn mở khác để làm 1 shop bán hàng online. Viết bằng PHP thì còn có Joomla + Virtuemart, osCommerce, Prestashop, CubeCart… Viết bằng ASP.NET thì cón nopCommerce, dashCommerce… Nhưng thực sự thì tôi thầy 3 lựa chọn là WordPress, OpenCart và Magento có lẻ là phù hợp nhất cho một việc tạo một website bán hàng. Và đặc biệt là khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của 3 mã nguồn này rất tốt. Đó là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Tôi có một thói quen là trước khi làm một cái gì đó, ví dụ như 1 trang web tin tức, 1 shop bán hàng online tôi thường tìm hiểu các open source, down về cài đặt chạy thử xem có cái nào phù hợp với cái mình đang làm k. Rồi tôi sẻ chọn cái phù hợp nhất, tìm hiểu và chỉnh sửa lại cho phù hợp với nhu cầu của mình. Từ trước tới giờ tôi chẳng tự làm ra cái gì để xài hết. Chẳng việc gì phải đi phát minh lại chiếc bánh xe khi mà nó đã có sản, và chắc gì cái mình phát minh ra đã tốt hơn cái đang có.

Cuối cùng tôi muồn tóm lại mục đích của bài viết này là muốn chia sẻ với các bạn rằng : không phải không có cái gì là cho không, có rất nhiều thứ miễn phí nhưng lại rất hữu ích, hãy biết tận dụng những thứ miễn phí để mang lại lợi ích cho mình. Hi vọng các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn!

Văn phòng giao dịch

FOLLOW US ON