Tìm kiếm :
TƯ VẤN DỊCH VỤ
chat zalo
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Skype Chat!
call me
Trang chủ Kiến thức 3 bước tôi ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đối tác

Quảng cáo

Shop Sanhangre.net

chong tham hai phong

Website khách hàng

Thống kê

Đang có 7 khách và không thành viên đang online

3 bước tôi ưu hóa công cụ tìm kiếm

Như ở bài trước, tôi đã giới thiệu với các bạn tầm quan trọng của các công cụ tìm kiếm đối với website của mình. Bạn nhận ra điều đó và đang muốn bắt đầu thực hiện việc tối ưu hóa website của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này tôi sẻ giới thiệu với các bạn 3 bước mà tôi cho là cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm hay còn gọi là làm SEO.

Bước 1: lựa chọn từ khóa. Theo tôi thì đây là bước quan trọng nhất và nó sẻ quyết định tới 80% sự thành công của bạn.


Key Word - Từ khóa

Thử nghĩ xem nếu bạn chọn từ khóa và SEO lên top, nhưng lại chỉ có vài người tìm kiếm từ khóa đó thì hiệu quả mà nó mang lại đâu có cao. Hoặc là từ khóa mà bạn chọn quá khó để SEO, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, thì công sức mà bạn sẻ phải bỏ ra là rất nhiều mà chưa chắc đã có kết quà. Tôi lấy một ví dụ như từ khóa “thiết kế web”, đây có lẽ là từ khóa mà độ cạnh tranh của nó là cao nhất và rất khó để cạnh tranh lại với các đối thủ khác. Thay vì bạn lựa chọn từ khóa chính để SEO thì hãy nghĩ tới các từ khóa lân cận có độ cạnh tranh thấp hơn, chẳng hạn như: “thiết kế web bán hàng” “thiết kế web giá rẻ”, “thiết kế web Hải Phòng”… Hãy lựa chọn từ khóa phù hợp nhất với mình.

Tôi xin giới thiệu một công cụ phân tích từ khóa mà các bạn có thể tham khảo là Keyword tool của Google, vcông cụ này cho phép bạn nhập từ khóa mà mình muốn SEO và nó sẻ đưa ra thống kê số lần tìm kiếm của người dùng củng như mức độ cạnh tranh của từ khóa đó. Một công cụ khác của Google giúp bàn tìm kiếm các từ khóa liên quan tới từ khóa chính mà bạn muốn SEO là Google Insights, với công cụ này bạn chỉ việc nhập từ khóa chính và nó sẻ đưa ra cho bạn một danh sách các từ khóa liên quan tới từ khóa mà bạn muốn SEO


Content - Nội dung

Bước 2: phát triền nội dung. Sau khi đã xác định cho mình được từ khóa mà bạn sẽ SEO, bạn hãy viết các bài viết có chủ đề liên quan tới từ khóa mà mình muốn SEO. Trong khi viết bài bạn hãy cố gắng sao cho từ khóa của mình xuất hiện trong nội dung bài viết, đặc biệt là website của bạn phải hỗ trợ các thẻ title, meta description, meta keywords trong phần head của trang một trang web. Theo tôi thấy thì phần lớn các kết quả tìm kiếm xuất hiện ở trang đầu tiên của google đều có chứa keyword trong phần title, một phần là trong description và rất ít trường hợp là từ khóa chỉ có trong phần nội dung. Tôi đã thử và mang lại kết quả rất tốt


Link building - Xây dựng liên kết

Bước 3: tạo các liên kết từ các trang web khác tới trang của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác coi 1 liên kết từ 1 trang web khác tới trang web của bạn giống như một lá phiếu bầu chọn. Nếu trang web của bạn có càng nhiều liên kết từ các trang web khác tới thì đồng nghĩa với việc trang web của bạn càng được đánh giá cao. Đặc biệt là liên kết từ những trang web uy tín, có page rank cao và có cùng chủ đề với trang web của bạn.

Ở bài viết này tôi chỉ đưa ra cái nhìn tổng quan về các bước cơ bạn để làm SEO mà tôi cho là quan trọng nhất. Để đi vào chi tiết các bước cần phải làm những gì, làm ra sao và cần lưu ý những điểm gì nên và không nên tôi sẻ trình bày ở những bài viết sau. Hi vọng bài viết sẽ có ích đối với một vài người nào đó.

Văn phòng giao dịch

FOLLOW US ON