Tìm kiếm :
TƯ VẤN DỊCH VỤ
chat zalo
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Skype Chat!
call me
Trang chủ Kiến thức Bật tính năng đọc file PDF trong Firefox 15

Bật tính năng đọc file PDF trong Firefox 15

Đọc file PDF ngay trong trình duyệt Firefox mà không cần cài thêm phần mềm của hãng thứ ba.

Mozilla vừa tung ra phiên bản 15 cho Firefox vài ngày trước đó. Firefox 15 đi kèm nhiều cải tiến mới, trong đó có hai tính năng đáng lưu ý là việc hỗ trợ đọc file PDF và tự động update phiên bản Firefox mới một cách âm thầm điều này giúp trình duyệt của bạn luôn được cập nhật các bản vá khi có phiên bản mới, giống như Google đã làm trước đó cho trình duyệt Chrome của mình. Mặc dù Firefox 15 được tích hợp PDF Reader để đọc các file .pdf nhưng mặc định chức năng này bị vô hiệu hóa bạn phải kích hoạt chúng mới có thể sử dụng.

Đầu tiên trên address bạn gõ about:config rồi enter, một cảnh báo xuất hiện bạn nhấn I’ll be carefull, I promise! Để tiếp tục

 

Trong khung Search bạn gõ từ khóa pdfjs.disabled, trong kết quả trả về bạn chú ý dòng pdfjs.disabled, nhấn chuột phải vào dòng này và chọn Toggle để chuyển giá trị Value từ True thành False.

 

 

Tương tự bạn tìm từ khóa browser.preferences.inContent rồi chuyển Value thành True.

Như vậy tính năng xem file PDF đã được bật thành công. Khi bạn nhấn vào một liên kết có phần mở rộng .pdf Firefox sẽ mở trực tiếp tập tin đó ngay trong trình duyệt mà không cần sử dụng thêm các phần mềm nào khác.

Lưu ý nếu máy bạn có cài IDM hoặc các trình hỗ trợ bắt link download thì hãy tắt chúng đi vì khi bạn nhấn vào liên kết .pdf thì các chương trình này ‘nhanh nhảy’ bật ra để bắt link dẫn đến việc không thể xem được file PDF.

Nguyễn Gia Bảo -  Echip.com.vn

Văn phòng giao dịch

FOLLOW US ON