Tìm kiếm :
TƯ VẤN DỊCH VỤ
chat zalo
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Skype Chat!
call me
Trang chủ Tin tức Kinh doanh thời báo giá - giải pháp và thành công (Phần 1)

Kinh doanh thời báo giá - giải pháp và thành công (Phần 1)

Joomla! LogoKhi mà mọi chi phí đều được tiết kiệm tối đa thì việc kinh doanh trực tuyến trở thành công cụ hữu ích. Và thương mại điện tử (TMĐT) được nhắc đến như là một cơ hội cho mọi tương tác giữa khách hàng với đối tác cung ứng.

Mở ra cơ hội mới

Kinh doanh online, vốn không bị giới hạn về đối tượng và địa lý, đang dần trở nên thông dụng với mọi người dùng. Các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu bán hàng trực tuyến đều chọn đây là xu hướng mới trong xu thế “bão giá” đang tăng cao.

Bà Đào Lan Hương – Phó TGĐ Peacesoft, đơn vị chủ quản sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cho biết: “Với gần 30 triệu người dùng internet và giá trị giao dịch TMĐT là 100 triệu USD một năm, Việt Nam đang là thị trường đầy tiềm năng cho Kinh doanh trực tuyến. Trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, mở rộng kinh doanh trực tuyến là bước đi khôn ngoan của các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí quản lý, nhân sự, mặt bằng…và tăng doanh thu thông qua việc khai thác lượng khách hàng tiềm năng trên internet”.

Cùng ý kiến đó, nhiều đơn vị như Viễn Thông A, VietBuzzAd cũng đã chia sẻ cách thức áp dụng các công cụ, hình thức quảng cáo phù hợp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để từ đó gia tăng việc nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu cho món hàng.

Kênh bán hàng online: đơn giản mà hiệu quả

Ông Sơn Wanari, phụ trách bộ phận TMĐT tại Viễn Thông A chia sẻ: “Tạo gian hàng tại một sàn TMĐT cũng giống như việc bạn mở cửa hàng tại một trung tâm thương mại, với hàng triệu thành viên tham gia sàn, chúng ta chỉ cần 5-10% biết đến gian hàng, sản phẩm thì khả năng gia tăng doanh thu là rất cao.

Tất nhiên, vấn đề về chất lượng, giao diện ấn tượng, nội dung, bố cục rõ ràng, mô tả sản phẩm chi tiết, xây dựng chính sách giá cạnh tranh… người bán còn cần phải lưu ý việc tạo chiến dịch bán hàng khác biệt, hấp dẫn người mua…” Ông Sơn Wanari cho biết thêm.

Quy trình khép kín trong kinh doanh online giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp - Ảnh: Internet

Cùng với Viễn Thông A, một đơn vị khác là thegioididong.com cũng cho biết việc triển khai bán hàng trực tuyến giúp tiết kiệm khá nhiều cho việc vận chuyển, mặt bằng..."Mô hình online giống như một vòng tròn khép kín từ nhập hàng, kho vận, kinh doanh, quảng bá, vận chuyển, chăm sóc và báo cáo. Mỗi một khâu là một mắt xích quan trọng để mang lại kết quả kinh doanh thành công và tiết kiệm", đại diện Thegioididong.com nhấn mạnh.

Hơn bao giờ hết, TMĐT có thể là bàn đạp cho việc mua hàng trực tuyến tăng nhanh, nhưng để có một thành công, thì bài toán thương hiệu, thanh toán, sản phẩm, khuyến mãi cũng là một kích cầu mà người bán cần lưu ý. Hy vọng rằng trong năm 2012, khi mà thanh toán trực tuyến được mở rộng, người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi sử dụng các phương thức mua hàng online, vốn thịnh hành ở nhiều quốc gia phát triển.

Tổng hợp Internet

Văn phòng giao dịch

FOLLOW US ON