Tìm kiếm :
TƯ VẤN DỊCH VỤ
chat zalo
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Skype Chat!
call me
Trang chủ Tin tức Internet Explorer 10 cho Windows 7 nhanh đến bất ngờ

Internet Explorer 10 cho Windows 7 nhanh đến bất ngờ

Microsoft đã cho ra mắt bản thử nghiệm của trình duyệt Internet Explorer 10 mới nhất của mình dành cho người dùng Windows 7, với các tính năng tương tự như phiên bản dành cho Windows 8. Đây là trình duyệt mới hứa hẹn nhiều cải tiến của Microsoft để cạnh tranh với Firefox và Chrome.

Đã từng là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên kể từ khi Firefox xuất hiện và sau đó là Chrome, Internet Explorer (IE) đã mất dần thị phần của mình vào tay 2 đối thủ và cách đây không lâu, trình duyệt Chrome của Google đã chính thức soán ngôi của IE trên thị trường trình duyệt web.

Trước thực trạng này, Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào phiên bản trình duyệt web mới nhất của mình, IE 10, được xây mới hoàn toàn so với các phiên bản trình duyệt IE trước đây, mà Microsoft hứa hẹn không chỉ giúp cải thiện tốc độ duyệt web mà còn trang bị thêm nhiều tính năng mới và tăng cường khả năng bảo mật, vốn là những điểm yếu nhất trên IE.Microsoft mới đây đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm hoàn chỉnh đầu tiên của IE 10 (IE 10 Preview) trên Windows 7 cũ hơn, điều này hứa hẹn trình duyệt web mới của Microsoft cũng đã sẵn sàng để xuất hiện trên Windows 7.

“Có rất nhiều tính năng mới mà chúng tôi xây dựng cho IE 10 trên Windows 7”, Ryan Gavin, Quản lý phát triển của trình duyệt web IE cho biết.

IE 10 trên Windows 7 cũng được trang bị nhiều tính năng như phiên bản tương tự trên Windows 8

IE 10 trên Windows 7 cũng được trang bị nhiều tính năng như phiên bản tương tự trên Windows 8

Một trong những điểm mới của IE 10 đó là được trang bị một bộ xử lý JavaScript mới thay thế cho bộ xử lý Charka được sử dụng trên IE 9 trước đây. Ngoài ra, IE 10 cũng được cải thiện hơn về bảo mật khi được tích hợp tính năng ‘Do Not Track’ mặc định để ngăn chặn các trang web theo dõi thói quen sử dụng Itnernet của người dùng.

IE 10 trên Windows 7 cũng được trang bị kèm theo các dịch vụ như SmartScreen hay bảo vệ dữ liệu khi download, giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mã độc trước khi download chúng về máy. Gavin tự tin tuyên bố IE 10 đã có thể ngăn chặn 99% loại mã đọc khi duyệt web trên Windows 8, tuy nhiên với Windows 7, chưa rõ IE 10 có còn giữ được sức mạnh này của mình hay không.

IE 10 trên Windows 7 cũng được trang bị tính năng tăng tốc xử lý nội dung trang web bằng phần cứng, vốn là tính năng xuất hiện từ khá lâu trên Chrome và Firefox, tuy nhiên giờ đây mới bắt đầu xuất hiện trên IE 10 dành cho Windows 7. Ngoài ra, trình duyệt web này cũng hỗ trợ người dùng ‘pin’ các trang web yêu thích để có thể dễ dàng truy cập, tương tự như trên Firefox và  Chrome.

Một điều thú vị khác là mặc dù sử dụng trên Windows 7, tuy nhiên trình duyệt IE 10 dành cho Windows 7 cũng được trang bị tính năng hỗ trợ cảm ứng, để có thể khai thác tính năng cảm ứng trong trường hợp Windows 7 của người dùng chạy trên các thiết bị có hỗ trợ màn hình cảm ứng, tương tự như trên Windows 8.

Về mặt giao diện, hiện tại giao diện của IE 10 trên Windows  7 cũng tương tự như giao diện của IE 9 trước đây, với việc Microsoft đã tối ưu giao diện của một theo cách đơn giản nhất, để giúp mở rộng không gian duyệt web. Trong đó các tab được kéo lên phía sau thanh địa chỉ và chỉ hiển thị một vài nút bấm trên thanh công cụ.

Giao diện của IE 10 Preview trên Windows 7 giống với IE 9 trước đây

Giao diện của IE 10 Preview trên Windows 7 giống với IE 9 trước đây

Về mặt hiệu suất, khi thử nghiệm các công cụ đánh giá khả năng xử lý HTML 5 và tốc độ xử lý JavaScript trên IE 10 cho Windows 7, kết quả hiển thị khá tốt, tuy nhiên khi so sánh với các đối thủ chính như Chrome hay Firefox, kết quả này vẫn còn thua kém khá xa. Tuy nhiên, đáng chú ý, trong bài kiểm tra tốc độ xử lý JavaScript bằng công cụ SunSpider, IE 10 đã ượt qua Chrome trong bài thử nghiệm, một kết quả khá bất ngờ.

Hy vọng trong các phiên bản sau, IE 10 sẽ được cải thiện tốc độ tốt hơn khi đã được hoàn thiện hơn.

Giao diện của IE 10 Preview trên Windows 7 giống với IE 9 trước đây

Kết quả đánh giá khả năng xử lý JavaScript bằng công cụ SunSpier, IE 10 bất ngờ cho kết quả vượt trội so với Chrome, được xem là “vua xử lý” JavaScript hiện nay.

Hướng dẫn download và cài đặt bản thử nghiệm hoàn chỉnh IE 10 dành cho Windows 7

Để cài đặt và sử dụng Internet Explorer 10 trên Windows 7, bạn phải đảm bảo Windows 7 hiện tại của mình đã được nâng  cấp lên Service Pack 1 (SP 1). Service Pack là những gói nâng cấp được Microsoft đóng gói dành cho các phiên bản Windows khác nhau của mình, trong đó bao gồm đầy đủ các nâng cấp để khắc phục lỗi hay nâng cấp các lỗ hổng bảo mật…

Để kiểm tra xem Windows 7 bạn đang sử dụng có phải là SP 1 hay không, thực hiện theo các bước sau:

- Kích chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Windows 7, chọn Properties.

- Ở hộp thoại System hiện ra, tại mục Windows Edition, nếu hiển thị thông tin ‘Service Pack 1’, nghĩa là máy tính của bạn đã được nâng cấp lên SP 1.

Giao diện của IE 10 Preview trên Windows 7 giống với IE 9 trước đây

Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể download và cài đặt gói nâng cấp SP 1 dành cho Windows 7 tại đây (bao gồm cả phiên bản dành cho Windows 7 32-bit và Windows 7 64-bit).

Sau khi download, tiến hành cài đặt như phần mềm bình thường rồi khởi động lại máy để quá trình nâng cấp diễn ra.

Sau khi hoàn tất nâng cấp lên Windows 7 SP 1, bạn tiếp tục download bản thử nghiệm của IE 10 tại đây (Bao gồm cả phiên bản dành cho Windows 32-bit và Windows 64-bit).

Sau khi download, tiến hành cài đặt như một phần mềm bình thường để sử dụng.

Hướng dẫn gỡ bỏ bản thử nghiệm IE 10 trên Windows 7

Sau một thời gian sử dụng, nếu cảm thấy bản thử nghiệm của trình duyệt web IE 10 chưa ổn định và bạn muốn quay trở lại phiên bản IE cũ trước đây, thực hiện theo các bước sau để gỡ bỏ:

- Truy cập vào Control Panel trên Windows 7, chọn ‘Uninstall’ để gỡ bỏ phần mềm.

- Từ hộp thoại ‘Programs and Features’ hiện ra, kích vào mục ‘View installed updates’ ở menu bên trái.

Giao diện của IE 10 Preview trên Windows 7 giống với IE 9 trước đây

- Từ danh sách những bản nâng cấp trên Windows 7, tìm đến ‘Windows Internet Explorer 10’ tại mục ‘Microsoft Windows’. Kích đôi vào đây hoặc kích chuột phải chọn ‘Uninstall’ để bắt đầu quá trình gỡ bỏ.

Giao diện của IE 10 Preview trên Windows 7 giống với IE 9 trước đây

Thực hiện theo các bước sau đó như quá trình gỡ bỏ một phần mềm bình thường, sau đó khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình gỡ bỏ bản thử nghiệm IE 10 ra khỏi Windows 7.

Phạm Thế Quang Huy - Vnexpress.net

Văn phòng giao dịch

FOLLOW US ON