Kiến thức Domain - Hosting - VPS

Hướng dẫn sửa lỗi "Windows cannot connect to the printer" trong Windown 10 mới nhất 03/10/2021

Như nhiều bạn đã biết, các máy in ngày nay có thể kết nối với nhiều máy tính một lúc thông qua mạng nội bộ LAN để chia sẻ việc sử dụng với nhiều người.
 
Tuy vậy, có đôi lúc việc chia sẻ này trên Windows 10 không được suôn sẻ, làm cho bạn không tìm thấy hoặc không kết nối được với máy in trong mạng LAN Win 10.
 
Cụ thể ngày 15/9/2021 vừa qua Microsoft tung bản vá Cumulative Update for Windows (bản KB5005565 hay KB5005568) để fix lỗi bảo mật PrintNightmare. Tuy nhiên sau khi cập nhật cho máy chủ kết nối trực tiếp với máy in thì các máy khách không thể in qua mạng được nữa và báo lỗi Kết nối 0x0000011b. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?
Hướng dẫn sửa lỗi "Windows cannot connect to the printer" trong Windown 10 mới nhất 03/10/2021
 
Lướt 1 vòng từ Âu sang Á, từ Mỹ sang Phi, từ google, forum đến youtube có rất nhiều cách như gỡ cài đặt (uninstall) bản cập nhật KB5005565 hay KB5005568 hay thêm file thiếu mscms.dll ... có máy thì hiệu quả, có máy thì dường như vô hiệu
Sau 1 hồi tìm hiểu mình gử trên các trang mạng, mình đúc kết và thí nghiệm 1 cách hiệu quả và đơn giản nhất như sau. 

Xem tiếp...

Ý nghĩa và cách sử dụng bộ lọc của Module Pagespeed

Danh sách các bộ lọc của Google Pagespeed rất nhiều nên ở đây mình sẽ liệt kê ra các bộ lọc thường dùng, dễ hiểu nhất để các bạn tham khảo. Ngoài ra các bạn nên tham khảo qua danh sách toàn bộ bộ lọc có ở trang chủ Pagespeed tại đây.

Xem tiếp...

Joomla 1.5 – Fix lỗi font unicode trên Mariadb

Với nhiều người còn dùng mã nguồn Joomla version 1.5 đã cũ, thường sẽ xảy ra lỗi font unicode – tiếng Việt có dấu khi sử dụng trên hệ thống với Mariadb.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách để xử lý lỗi này cụ thể như sau:

File cần chỉnh sửa:

libraries/joomla/database/database/mysql.php

libraries/joomla/database/database/mysqli.php

Nội dung chỉnh sửa:

Tìm đến dòng: function hasUTF()

$verParts = explode( ‘.’, $this->getVersion() );
return ($verParts[0] == 5 || ($verParts[0] == 4 && $verParts[1] == 1 && (int)$verParts[2] >= 2));

và thay bằng:

$verParts = explode( ‘.’, $this->getVersion() );
return (1);

Khắc phục lỗi máy tính không kết nối mạng có dây

Khắc phục lỗi máy tính không kết nối mạng có dây (PCWorldVN) Khi kết nối mạng không dây cũng như có dây, máy tính thường ưu tiên kết nối có dây. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà máy tính không hoạt động như vậy. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Xem tiếp...

Cài thành công Windows 98 trên iPhone 6 Plus

Cài thành công Windows 98 trên iPhone 6 Plus   (PCWorldVN) Một người dùng iPhone 6 Plus tại Trung Quốc đã hướng dẫn chi tiết cách cài hệ điều hành Windows 98 trên chiếc iPhone 6 Plus của Apple mà không cần phải bẻ khoá.

Xem tiếp...

Chi tiết cách nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop

Chi tiết cách nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop (PCWorldVN) Hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi để "lên đời" hệ điều hành mới Android 5.0 Lollipop cho chiếc smartphone hay tablet của mình.

Xem tiếp...

Làm chủ Start Menu trên Windows 10

Làm chủ Start Menu trên Windows 10 (PCWorldVN) Thanh trình đơn Start Menu trong Windows 10 có rất nhiều tính năng bí mật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng để có thể điều khiển hệ điều hành mới nhất này một cách hiệu quả.

Xem tiếp...

Công cụ vô hiệu iMessage ngay cả khi mất iPhone

Công cụ vô hiệu iMessage ngay cả khi mất iPhone (PCWorldVN) Apple vừa đưa ra công cụ để người dùng có thể hủy đăng ký và tắt chức năng nhắn tin iMessage cho người dùng, ngay cả khi mất iPad hay iPhone.

Xem tiếp...

Những lưu ý khi chọn mua tablet cho công việc

Những lưu ý khi chọn mua tablet cho công việc (PCWorldVN) Tablet không còn gói gọn trong việc giải trí hay chơi game di động mà thêm vào đó khuynh hướng tích cực dùng trong công việc nhờ kích cỡ gọn nhẹ cùng một số công nghệ hỗ trợ đi kèm.

Xem tiếp...

Tạm biệt những tính năng không cần thiết trong iOS 8

Tạm biệt những tính năng không cần thiết trong iOS 8 (PCWorldVN) Chỉ cần thực hiện vài thiết lập là bạn có thể vô hiệu hóa những tính năng không bao giờ dùng đến trên iPhone và iPad, cũng như giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên thiết bị.

Xem tiếp...

Cài đặt và Quản lý server dễ dàng với HocVPS Script

Sau một thời gian chạy thử nghiệm và mời mọi người sử dụng thử phiên bản mới, mình đã fix được rất nhiều bug và hoàn thiện script nâng cấp lên phiên bản mới HocVPS Script v1.1 với rất nhiều điểm cải tiến. Giới thiệu HocVPS Script HocVPS Script là 1 bash script chạy trên […]

Xem tiếp...